Bình Dương: Bán chui đất nền dự án, Công ty Thuận Lợi không thể ra sổ đỏ cho khách hàng

Chưa được chấp thuận huy động vốn nhưng Công ty Thuận Lợi đã ký nhiều hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và nhà ở hình thành trong tương lai. Đến thời hạn không thể ra sổ đỏ cho khách hàng, công ty đổ lỗi cho cơ quan chức năng.
Mới đây, Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Thuận Lợi (Công ty Thuận Lợi) đã có văn bản trả lời khách hàng về việc gia hạn thời gian cấp Giấy chứng nhận QSDĐ và Quyền sở hữu nhà ở tại hai dự án Khu dân cư Mỹ Phước 4-Khu B và dự án Khu dân cư Cầu Đò.
Bán chui đất nền dự án, Công ty Thuận Lợi không thể ra sổ đỏ cho khách hàng
Dự án khu dân cư Mỹ Phước 4-Khu B.
Theo đó, Công ty Thuận Lợi cam kết thời hạn cấp Giấy chứng nhận QSDĐ dự kiến sẽ là Quý I/20121. Công ty viện dẫn lý do chậm cấp GCNQSDĐ là do UBND tỉnh Bình Dương có chủ trương tiếp tục thực hiện dự án xây dựng mới Cầu Đò 2 qua sông Thị Tính kết nối với đường N13 thuộc dự án Khu dân cư Cầu Đò nên dẫn đến phải điều chỉnh quy hoạch cục bộ dự án.
Đồng thời công ty này cũng không quên đổ lỗi do Văn phòng đăng ký đất đai khi đo đạc đã không cập nhật số liệu mới… đã ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ thực hiện các thủ tục pháp lý của dự án nói chung và tiến độ cấp GCNQSDĐ cho khách hàng.
Thế nhưng, ngày 11/4/2020, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết, hai dự án trên đều chưa có văn bản xác nhận chủ đầu tư được phép huy động vốn cho phát triển nhà ở thương mại. Hiện nay, hàng loạt các hành vi vi phạm pháp luật của công ty này cũng bị cơ quan chức năng phát hiện và xử lý.
Từ năm 2016 đến năm 2019, dù chưa được cập Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Công ty Thuận Lợi vẫn ký các hợp đồng nguyên tắc về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và nhà ở hình thành trong tương lai; ký các hợp đồng đặt cọc về việc đảm bảo giao kết và thực hiện hợp đồng mua bán chuyển nhượng bất động sản với tổng diện tích là 1.377,06 m2 để thu lợi bất chính 6,6 tỉ đồng.
Do chưa được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nên không đủ điều kiện để thẩm định và phê duyệt và Sở Xây dựng đã có ý kiến tại Văn bản số 1821/SXD-PTĐT&HTKT ngày 26/6/2017, và Văn bản số 913/SXD-PTĐT&HTKT ngày 23/3/2018 yêu cầu điều chỉnh hồ sơ thẩm định thiết kế cơ sở của dự án.
Chưa dừng lại, ngày 12/6/2019, Công ty Thuận Lợi còn mang 6 GCNQSDĐ số CH 413602, CH 413642, CH 413625, CH 413628, CH 413635, và CH 413667 do Sở TN-MT tỉnh Bình Dương cấp cho dự án Cầu Đò, tổng diện tích là 26.018,3 m2 thế chấp đảm bảo cho hợp đồng vay vốn.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/ban-chui-dat-nen-du-an-cong-ty-thuan-loi-khong-the-ra-so-do-cho-khach-hang-87239.html

Nhận xét

XEM THÊM 🔽

Bình Dương: Sửa đổi đơn giá bồi thường đất, đẩy tiến độ giải phóng mặt bằng

Lấy ý kiến dự thảo quy định diện tích tối thiểu được tách thửa đất trên địa bàn tỉnh Bình Dương

Căn Hộ Tecco Tower Dĩ An Bình Dương chỉ từ 375triệu

Bình Dương thông qua quy hoạch chi tiết 1/2.000 khu công nghiệp "khủng"

Bình Dương muốn làm khu du lịch sinh thái như ‘Đà Lạt thu nhỏ’

Bình Dương thông qua quy hoạch 1/5000 Khu công nghiệp VSIP III

Nghịch lý tại thị trường BĐS Bình Dương: Giá đất nền tăng mạnh nhưng thanh khoản giảm

Bình Dương: Thu hồi nhiều dự án bất động sản "treo" và chậm tiến độ

Bình Dương đang áp lực rất lớn về nguồn nhà ở giá hợp lý?

Các cựu lãnh đạo tỉnh Bình Dương tiếp tay cho vụ bán 'đất vàng' như thế nào?