Giá nhà tại Bình Dương bám sát TP HCM

 Một số dự án căn hộ ở TP Thuận An và TP Dĩ An (Bình Dương) hiện có giá 30 - 40 triệu đồng/m2.

Giám đốc R&D DKRA cho biết, một số dự án căn hộ ở TP Thuận An và TP Dĩ An (Bình Dương) hiện có giá 30 - 40 triệu đồng/m2. (Ảnh: Tấn Lợi).

Tại Hội thảo Nhận diện lực đẩy phát triển thị trường bất động sản vùng TP HCM mở rộng năm 2021 diễn ra sáng nay (16/4), ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc R&D DKRA đã nhận định, thị trường bất động sản nhà ở TP HCM từ lâu không còn giới hạn về địa giới hành chính mà đã mở rộng sang các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu,...

Bên cạnh phân khúc bất động sản công nghiệp, trước đây khi nói đến thị trường bất động sản nhà ở các tỉnh giáp ranh TP HCM người ta chỉ nghĩ đến phân lô bán nền. Thế nhưng trong 2 - 3 năm qua, các tỉnh giáp ranh đã phát triển đầy đủ các loại hình bất động sản.

Đặc biệt, một số dự án căn hộ ở TP Thuận An và TP Dĩ An của Bình Dương đã bắt đầu tiệm cận với mức giá căn hộ ở TP HCM.

“Trước năm 2019, một số dự án căn hộ ở Thuận An và Dĩ An (Bình Dương) chỉ có giá 18 - 25 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, hiện đã có những dự án có giá 30 - 40 triệu đồng/m2, tương đương mức giá của những căn hộ hạng B ở TP HCM”, ông Hoàng nói.

Số lượng chỉ tính theo dự án được công bố chính thức và không tính loại hình phân lô lẻ hoặc dự án nhỏ dưới 2-3 ha.

Theo quan sát của ông Nguyễn Trung Tín, Phó Chủ tịch HĐQT An Gia, “những năm gần đây, các doanh nghiệp BĐS đã đổ về Bình Dương với nguồn cung dồi dào, đa dạng các loại hình sản phẩm. Ngoài các sản phẩm căn hộ, các doanh nghiệp còn đầu tư những khu đô thị dành cho các chuyên gia, người có thu nhập cao”.

Thông tin từ ông Võ Hoàng Ngân, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, 5 đô thị trung tâm của tỉnh bao gồm Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, Bến Cát và Tân Uyên đều đã có những đồ án quy hoạch riêng cho từng đô thị.

"Tuy nhiên, do quy hoạch của tỉnh còn rất mới nên gặp khó khăn bước đầu trong việc chọn đơn vị tư vấn để làm sao đảm bảo về mặt năng lực, đảm bảo quy hoạch tương tự. Ngoài ra, tỉnh còn gặp khó khăn về vốn".

Theo Kinh tế & Tiêu dùng 

Nhận xét

XEM THÊM 🔽

Căn Hộ Tecco Tower Dĩ An Bình Dương chỉ từ 375triệu

Vì sao cơ quan điều tra thu giữ sổ đỏ 43ha 'đất vàng' tại Bình Dương?

Bình Dương thu hồi chủ trương nghiên cứu quy hoạch 2 dự án

Bình Dương thanh tra dự án treo 15 năm ở vị trí vàng giữa thành phố

Bình Dương: Thanh tra đột xuất nhiều dự án có khiếu nại

Khởi công xây dựng gần 1.000 căn nhà ở xã hội tại Bình Dương

Tan vỡ giấc mơ khi mua phải dự án chưa đầy đủ pháp lý

Bình Dương sắp có 1.000 căn hộ cho người lao động thu nhập thấp

Công an Bình Dương nhận hàng ngàn đơn tố giác tội phạm trong lĩnh vực bất động sản

5 lý do nên đầu tư vào khu đô thị Victory City