'Sự kiện trăm người': Phạt 1 công ty và 120 cá nhân tổng cộng 321 triệu đồng

 Cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đã ra các quyết định xử phạt vi phạm hành chính 1 tổ chức và 120 cá nhân với tổng số tiền 321 triệu đồng, do phớt lờ quy định “không tập trung đông người để phòng chống dịch COVID-19”.

Sự kiện trăm người: Phạt 1 công ty và 120 cá nhân tổng cộng 321 triệu đồng - Ảnh 1.

Rất đông người không thực hiện quy định không tập trung đông người để phòng chống dịch COVID-19 - ảnh: N.N.

Tối 4-7, thông tin từ UBND TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho hay UBND phường Tân Phú và UBND TP Đồng Xoài đã ra các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân liên quan đến sự kiện tụ tập hơn 100 người bất chấp quy định phòng dịch tại nhà hàng Hương Phù Sa, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài vào sáng cùng ngày.

Cụ thể, UBND phường Tân Phú đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 1 tổ chức và 120 cá nhân với tổng số tiền phạt là 321 triệu đồng. Trong đó, xử phạt 108 cá nhân về hành vi không thực hiện quy định không tập trung đông người để phòng chống dịch COVID-19, với mức phạt 2 triệu đồng/người.

Cùng ngày, UBND TP Đồng Xoài cũng đã ban hành các quyết định xử phạt 11 trường hợp về và đến Bình Phước không qua chốt kiểm dịch, không có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 và chủ nhà hàng, với mức phạt 7,5 triệu đồng/người.  

Riêng đơn vị đứng ra tổ chức sự kiện là Công ty TNHH phát triển hạ tầng và bất động sản Tạo Tín Phát (trụ sở chính ở TP.HCM, chi nhánh tại TP Dĩ An, Bình Dương) bị xử phạt 15 triệu đồng.

Theo thông báo của Trung tâm Y tế TP Đồng Xoài, đến chiều cùng ngày đơn vị này đã hoàn thành việc lấy mẫu test nhanh cho 85 trường hợp tham gia sự kiện (trong và ngoài tỉnh) không có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2. Kết quả 85/85 mẫu đều âm tính.

"UBND TP Đồng Xoài cũng kêu gọi các tổ chức, cá nhân và mỗi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện thông báo cho cơ quan chức năng và chính quyền các cấp xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Đồng thời chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh để góp phần đảm bảo an toàn cho thành phố, hạn chế thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh" - thông báo của Trung tâm Y tế TP Đồng Xoài cho biết.

Sáng cùng ngày, cơ quan chức năng nhận được tin báo về một sự kiện bất động sản tổ chức tại nhà hàng Hương Phù Sa trên đường Trường Chinh (khu phố Phú Cường, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài) bất chấp lệnh cấm.

Lãnh đạo UBND TP Đồng Xoài phối hợp cùng UBND phường Tân Phú nhanh chóng đến hiện trường "phong tỏa" toàn bộ nhà hàng, yêu cầu dừng ngay sự kiện và triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Thời điểm kiểm tra, trên lầu 1 của nhà hàng Hương Phù Sa đang diễn ra sự kiện có khá đông khách ngồi quanh các bàn tròn. Theo thống kê, tổng cộng có 116 khách và nhân viên có mặt tại sự kiện, tất cả đều có đeo khẩu trang.

Qua kiểm tra, phần lớn người có mặt có hộ khẩu tại Bình Phước, một số là người từ các tỉnh thành lân cận đến. Quanh khuôn viên nhà hàng, nhiều ôtô biển số ngoại tỉnh như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh…

Sự kiện trăm người: Phạt 1 công ty và 120 cá nhân tổng cộng 321 triệu đồng - Ảnh 3.

Cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm hành chính đối với các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: N.N.

Sự kiện trăm người: Phạt 1 công ty và 120 cá nhân tổng cộng 321 triệu đồng - Ảnh 4.

Nhân viên y tế phun xịt thuốc khử khuẩn nhà hàng Hương Phù Sa - Ảnh: N.N.

Nguồn: tuoitre.vn

Nhận xét

XEM THÊM 🔽

Công ty vẽ dự án ma, người dân căng băng rôn đòi tiền

Xây không phép, dự án Hồ Gươm Xanh Thuận An City ở Bình Dương bị xử phạt

Căn Hộ Tecco Tower Dĩ An Bình Dương chỉ từ 375triệu

Trang trí phòng khách thế nào để hợp phong thủy ngày Tết

Vì sao nhiều người muốn nhập cư vào Bình Dương?

Hà Nội: 22 chủ đầu tư bị yêu cầu trả lại cư dân 250 tỉ đồng quỹ bảo trì

Lại "thổi" đất Bình Dương, Bình Phước

Thành phố Tân Uyên thuộc tỉnh Bình Dương được thành lập ra sao?

Bình Dương kiến nghị vay 10.000 tỷ đồng để xây dựng thêm 1 triệu căn nhà cho công nhân

Khởi công xây dựng gần 1.000 căn nhà ở xã hội tại Bình Dương