Khởi tố 2 giám đốc lừa đảo đất đai ở Bình Dương

Các đối tượng này tự vẽ dự án, tự phân lô, rao bán nền nhà ở, ký kết hợp đồng đặt cọc rồi chiếm đoạt tiền của nhiều bị hại.

Ngày 19-1, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đang thông báo truy tìm bị hại của ba vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến bất động sản trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Theo đó, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Văn Chuyền, Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng thương mại dịch vụ Phước Điền (phường Dĩ An,TP Dĩ An, Bình Dương).

Khởi tố Ngụy Khắc Vinh, Giám đốc Công ty TNHH địa ốc VHO (phường Bình Hòa, TP Thuận An, Bình Dương).

Khởi tố Phạm Văn Hạnh, ngụ tại phường Bình Chuẩn, (TP Thuận An, Bình Dương).

Đặng Văn Chuyền, Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng thương mại dịch vụ Phước Điền bị cơ quan công an khởi tố. Ảnh: CACC

Thủ đoạn của những người này là lập các dự án khu dân cư không có thật, phân lô bán nền trên những khu đất không đủ điều kiện tách thửa. Sau khi vẽ sơ đồ phân lô thành nhiều nền đất, rồi quảng cáo gian dối, để từ đó ký kết các hợp đồng đặt cọc, hợp đồng thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất và chiếm đoạt số tiên đặc biệt lớn .

Để phục vụ công tác điều tra, cơ quan điều tra thông báo những ai có giao dịch bất động sản liên quan đến những người này và các dự án dưới đây thi báo ngay cho công an tỉnh Bình Dương (số 681 Cách mạng tháng 8, phường Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một) để được giải quyết.

Các dự án liên quan đến những người lừa đảo gồm: Khu dân cư An Hòa Residence (phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương); Khu dân cư Hòa Lợi 1, Khu dân cư Hòa Lợi 2, Khu dân cư Hòa Lợi 3 (Phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) và dự án Khu dân cư Biên Hòa Gold City (Xã Tam Phước, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Dự án Khu dân cư 5B (hay còn gọi là Khu dân cư đô thị Bàu Bàng có địa chỉ tại Thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương); Khu dân cư Chánh Phú Hòa (Phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) và dự án Khu dân cư Vĩnh Phú 1 (Phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Theo: LÊ ÁNH / plo.vn

Nhận xét

XEM THÊM 🔽

Công ty vẽ dự án ma, người dân căng băng rôn đòi tiền

Xây không phép, dự án Hồ Gươm Xanh Thuận An City ở Bình Dương bị xử phạt

Căn Hộ Tecco Tower Dĩ An Bình Dương chỉ từ 375triệu

Trang trí phòng khách thế nào để hợp phong thủy ngày Tết

Vì sao nhiều người muốn nhập cư vào Bình Dương?

Hà Nội: 22 chủ đầu tư bị yêu cầu trả lại cư dân 250 tỉ đồng quỹ bảo trì

Lại "thổi" đất Bình Dương, Bình Phước

Thành phố Tân Uyên thuộc tỉnh Bình Dương được thành lập ra sao?

Bình Dương kiến nghị vay 10.000 tỷ đồng để xây dựng thêm 1 triệu căn nhà cho công nhân

Khởi công xây dựng gần 1.000 căn nhà ở xã hội tại Bình Dương